Tìm Hiểu Đá Gà Đòn Là Gì Cùng Cách Lựa Chọn Gà Đòn Chi Tiết

0

Nếu đang tìm hiểu về đá gà đòn và các bước lựa chọn một chiến kê chất lượng thì bet thủ đã tìm đến đúng nơi rồi đấy. Hãy đọc tiếp bài viết này để có cái nhìn tổng quan và nắm vững kiến thức về hình thức chọi gà độc đáo này nhé!

Gà đòn là giống gà như thế nào?

Dù thị trường nhập khẩu gà chiến đang ngày càng phát triển và trở nên phổ biến nhưng gà đòn vẫn luôn giữ vị trí hàng đầu trong lòng các sư kê lâu năm tại thị trường Việt Nam.

Đá gà đòn nhận được sự yêu thích từ kê thủ
Đá gà đòn nhận được sự yêu thích từ kê thủ

Thực chất gà đòn chính là những giống gà nòi sở hữu độ phổ biến và được nhận diện cao ở nước ta. Đáng chú ý, dòng gà này đã được lựa chọn xuất khẩu ra thế giới từ trước thập niên 1990.
Sở dĩ gà đòn được ưa chuộng mạnh mẽ là nhờ bản tính hung hăng cùng sức mạnh và sức dẻo dai đáng kinh ngạc. Trên khắp các miền Bắc, Trung và Nam, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp các sòng đá gà đòn xuất hiện ở hầu hết các sới chọi từ quy mô nhỏ đến lớn.

Xem thêm:  Đá Gà 38 Là Gì? Có Nên Chơi Đá Gà Online 38 Không?

Các trận đá gà đòn tổ chức ở đâu nhiều nhất?

Ở Việt Nam, gà chọi phần lớn sử dụng gà Đòn và phân bố chủ yếu ở miền Bắc, miền Trung và cuối cùng là ít hơn ở miền Nam. Có nhiều địa phương nổi tiếng với truyền thống chơi chọi gà, như Thái Bình, Bắc Ninh, Phú Thọ, Bắc Giang, Nam Định,…

Cả đá gà đòn và gà cựa đều được sử dụng trong chọi gà ở miền Trung. Nhưng nổi tiếng nhất là ở Bình Định, Vạn Giá Ninh Thuận, Khánh Hòa, Quảng Ngãi,… Những địa phương này không chỉ có gà chọi phổ biến mà còn nổi tiếng hơn cả gà chọi ở miền Bắc.

 

Các trận đá gà đòn tổ chức ở đâu nhiều nhất?
Các trận đá gà đòn tổ chức ở đâu nhiều nhất?

Miền Nam chủ yếu chơi gà cựa. Do tiếp giáp biên giới với các quốc gia đã hợp pháp hóa chọi gà, nên hầu hết các trận đấu gà cựa, gà tre đều diễn ra. Điều này cho thấy sự đa dạng và phong phú của nền văn hóa chọi gà ở Việt Nam.

Cách soi gà đòn tốt thông qua ngoại hình không nên bỏ qua

Dưới đây là một số cách để chọn gà chọi dựa trên ngoại hình đến từ các chuyên gia soi gà hàng đầu:

Xem tướng mắt gà trống

Một chiến kê đá gà đòn tốt thường có đôi mắt tinh tường, lanh lợi và dẻo dai. Do đó khi chọn gà, hãy quan sát kỹ hình dáng mắt. Những con gà có mắt sâu, mi thưa như gà chọi mắt trắng, mắt lửa, mắt hổ thường có tướng tốt. Những loại gà này thường là những chiến binh hung dữ và cực kỳ thông minh.

Xem thêm:  Trận Đá Gà 24 Tỷ - Độ Đá Gà Khủng Nhất Lịch Sử Việt Nam

 

Cách soi đá gà đòn tốt thông qua ngoại hình
Cách soi đá gà đòn tốt thông qua ngoại hình

Xem cánh gà

Tiếp đến cánh cũng là một bộ phận quan trọng giúp gà chọi đánh đối thủ của mình một cách không thương tiếc. Khi chọn gà, hãy xem xét chọn những chiến kê có cánh rộng, khỏe mạnh và khả năng đạp cánh đất tốt.

Dựa vào hình dáng mỏ gà trống

Khi chọn gà, bên cạnh tướng mắt, hãy chú ý đến hình dáng và kích thước mỏ gà chọi. Cần tập trung chọn những con gà có mỏ to, khỏe và chắc chắn. Hãy tránh những chiến kê đá gà đòn mỏ ngắn, nhỏ hoặc hàm rộng, vì chúng sẽ gặp khó khăn trong quá trình chọi.

Dựa vào cổ gà đòn

Vị trí cổ gà đòn chính là đặc điểm tiếp theo có vai trò quan trọng trong việc chọn một con gà trống chọi tốt. Một con gà đòn đẹp thường có xương cổ liền lạc và không có đốt xương khi nắn. Nếu với gà thịt, ít nhất nên có một xương cổ đòn thì gà chọi có hai xương cổ sẽ tương ứng có sức khỏe và thi đấu tốt hơn.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách chọn gà chọi đá gà đòn dựa trên ngoại hình cũng như hiểu hơn về bộ môn thú vị này. Chúc bạn có những trận chọi gà thú vị và thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.