Cho Gà Chọi Ăn Gì Để Tăng Cân Và Đảm Bảo Tiêu Hóa Tốt?

0

Cho gà chọi ăn gì để tăng cân sẽ không còn là một vấn đề “nan giải” nếu như bạn thực hiện theo những bí quyết, kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ ở bài viết này. Ngoài ra, việc nuôi gà đúng cách, khoa học sẽ giúp chiến kê cảm thấy tự tin hơn ở trong đấu trường và từ đó giúp các kê thủ thắng cược một cách liên tục.

Cho gà chọi ăn gì để tăng cân và mau lớn?

Cho gà chọi ăn gì để tăng cân? Để giúp gà chọi tăng cân thì bạn cần phải bổ sung thật nhiều thức ăn cùng với chế độ dinh dưỡng phù hợp. Hãy đảm bảo rằng cả về chất và về lượng, dưới đây là một vài ví dụ giúp thúc đẩy về lượng dinh dưỡng đến chiến kê của bạn.

Cho gà chọi ăn gì để tăng cân? Bạn nên ưu tiên ngâm thóc nảy mầm, như vậy thì sẽ có một lượng lớn vitamin vô cùng dồi dào.

Xem thêm:  Cách nuôi gà chọi 4 tháng tuổi cực dẻo dai

Bạn cũng nên bổ sung thêm lạc, vừng, đỗ để gà chọi của mình để đảm bảo chúng sở hữu một bộ lông mượt mà và ấn tượng và sẽ dễ dàng trả lời được câu hỏi cho gà chọi ăn gì để tăng cân.
Nếu như có điều kiện thì bạn có thể bổ sung thêm nhiều loại vitamin chuyên dụng cho gà, đối với những bạn thường xuyên chơi đá gà thì nên cân nhắc. Bởi vì vitamin này sẽ nhanh chóng thúc đẩy cũng như hỗ trợ cho toàn bộ cơ thể của chiến kê phát triển một cách nhanh chóng.

cho-ga-choi-an-gi-de-tang-can-nhanh-chong
Cho gà chọi ăn gì để tăng cân?

Ngoài ra, kê thủ nên cho gà chọi ăn gì để tăng cân? Các bạn cần phải bổ sung và cho kê ăn những thức ăn tươi một cách thường xuyên, khoảng 1 ngày/1 lần hoặc có thể 2 ngày một lần. Bao gồm những món như lươn trạch, cút lộn, thịt lợn, thịt bò,…
Chắc hẳn bạn cũng biết được câu trả lời đối với câu hỏi nên cho gà chọi ăn gì để tăng cân và nhanh chóng áp dụng một cách tốt nhất.

Cho gà chọi ăn gì để tăng cân?

Cho gà chọi ăn gì để tăng cân – Cách giúp gà chọi tăng cân nhanh chóng

Thức ăn giúp kê tăng cân các bạn có thể tìm mua tại cửa hàng chuyên bán thuốc cho chiến kê uy tín ở gần khu vực bạn sống. Cho gà chọi ăn gì để tăng cân và những cách làm gà nhanh tăng cân sẽ được chia sẻ sau đây:

Cho gà chọi ăn gì để tăng cân mà đảm bảo cho hệ thống tiêu hóa

Để kê chọi tăng cân an toàn thì bạn luôn phải đảm bảo tiêu hóa của gà được tốt. Hiện tại, rất nhiều kê thủ đã áp dụng các cách sau đây:
Để giúp kê tiêu hóa dễ dàng hơn thì bạn nên thường xuyên để chiến kê ăn tỏi. Hoặc cho gà chiến của mình uống nước tỏi với liều lượng thấp hoặc cách ngày “thưởng thức một nhánh tỏi”.
Các bạn cần phải bổ sung men tiêu hóa nếu như kê không tiêu.
Để có thể giúp gà nghiền thức ăn thì bạn nên có thêm nhiều sỏi cát nhỏ ở khu vực chăn nuôi.
Nên chia thức ăn của kê ra từng miếng nhỏ để chiến kê dễ tiêu hóa.
Cho gà chọi ăn gì để tăng cân và dễ tiêu hóa? Bạn nên ưu tiên để những chú kê chọi của mình “thưởng thức” rau xanh.

Xem thêm:  Tổng Quan Về Đá Gà Thomo Mới Nhất Năm 2023

Tẩy giun sán cho chiến kê thường xuyên

Đôi khi bạn thấy những chú kê của mình thiếu sức sống hoặc xanh xao thì có thể do có giun. Do vậy, kê sư nên tìm cách để tẩy giun sán định kỳ và nhanh chóng, thông thường sẽ từ 3-4 tháng/lần.

cho-ga-choi-an-gi-de-tang-can-dam-bao-tieu-hoa
Cho gà chọi ăn gì để tăng cân và bí quyết

 

Cho gà chọi ăn gì để tăng cân và nguyên nhân dẫn đến gà chọi không tăng cân là gì?

Ngoài việc tìm hiểu đến vấn đề cho gà chọi ăn gì để tăng cân thì các bạn cũng nên tìm hiểu nguyên nhân khiến chú kê của mình không mau lớn và tăng cân:

Lượng thức ăn cho kê “thưởng thức” không đủ

Mặc dù đã áp dụng đủ chia sẻ ở chuyên mục cho gà chọi ăn gì để tăng cân bằng cách để ăn thóc và rau củ nhưng vẫn không tăng như bạn muốn. Cách làm đó có thể là đúng nhưng sẽ không được hoàn toàn. Chúng có thể làm thịt rắn chắc hơn nhưng vẫn chưa đủ. Bạn nên kéo dài thời gian nuôi chiến kê của mình, giúp chiến kê khỏe và tăng cơ.

Cho chiến kê ăn không đúng cách

Bạn nên nhớ rằng, mỗi loại thực phẩm cần phải có thời điểm ăn khác nhau. Thông thường sẽ là buổi trưa hoặc buổi sáng với những loại tươi. Nếu như bạn để gà ăn sai cách, sai thời điểm thì việc hấp thụ sẽ không hiệu quả. Dù bạn có thực hiện theo đúng những chia sẻ ở mục cho gà chọi ăn gì để tăng cân.

Xem thêm:  Hướng dẫn cách nuôi gà tre đá khỏe mạnh, sung sức

Huấn luyện kê tập luyện không đúng cách

Ngoài việc áp dụng theo những ý “cho gà chọi ăn gì để tăng cân” thì các bạn cần phải quan tâm đến cường độ luyện tập của gà. Tuyệt đối không tăng cường độ tập luyện của chiến kê quá nhiều vì chúng sẽ không tích được năng lượng để tăng cân cũng như phát triển cơ bắp.

cho-ga-choi-an-gi-de-tang-can-nguon-thuc-an
Cho gà chọi ăn gì để tăng cân và nguyên nhân làm kê không tăng cân?

Qua những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề “cho gà chọi ăn gì để tăng cân” thì các bạn cũng phần nào tích lũy được cho mình một số kinh nghiệm cần thiết. Hi vọng bạn sẽ áp dụng theo để chiến kê của mình luôn khỏe mạnh và có những màn đấu đỉnh cao nhất nhé!

Leave A Reply

Your email address will not be published.