Cách nuôi gà đá không bị hốc cực hay cho sư kê

0

Cách nuôi gà đá không bị hốc là chủ đề nhiều anh em đam mê bộ môn này tìm hiểu để áp dụng trên thực tế. Nếu để gà ra sân bị yếu, lả, thì chúng sẽ thi đấu kém và thua cuộc. Thậm chí, một số con còn bị thương nghiêm trọng. Do đó, để tránh việc gà bị hốc, kiệt sức như đã kể trên thì bạn nên tham khảo nội dung dưới đây.

Gà bị hốc là như thế nào?

Gà bị hốc tức là việc gà sống và hoạt động trong điều kiện môi trường, nhiệt độ không thích hợp dẫn tới đuối sức. Hốc hay xảy ra khi gà đá bị nuôi nhốt quá lâu và không được cho ăn đúng chế độ. Từ đó, gà trở nên tăng cân, ít tập luyện, chưa đủ tháng đã xổ trước khi ra đấu trường.

Tìm hiểu cách nuôi gà đá không bị hốc
Tìm hiểu cách nuôi gà đá không bị hốc

Cụm từ trên để miêu tả tình trạng gà khi đấu thở rất nhiều, mệt lả và đá chỉ được vài chiêu mà khát nước rồi gục. Quá trình này diễn ra rất nhanh nên anh em sẽ dễ dàng nhận biết. Chiến kê mắc phải vấn đề này thường khiến chủ cực kỳ lo lắng và tìm cách nuôi gà đá không bị hốc.

Nguyên nhân khiến chiến kê bị hốc

Gà chiến bị hốc là điều không mong muốn nhưng nếu muốn biết cách chữa bệnh thì bạn phải tìm ra căn nguyên trước tiên. Có rất nhiều nguyên nhân khiến gà rơi vào tình trạng này. Sau đây là các biểu hiện để bạn nhận diện và tìm cách nuôi gà đá không bị hốc đúng nhất:

  • Do gà được nuôi trong điều kiện môi trường, nhiệt độ không thích hợp với sức khỏe.
  • Thể lực của gà không đủ, ít được phơi nắng nên khi ra trường đấu hay bị sốc nhiệt.
  • Gà được cho ăn quá nhiều đồ và chưa tiêu hóa. Từ đó, chúng bị đầy bụng, mệt mỏi, lười vận động, kém linh hoạt.
  • Gà đá ít được luyện tập nên không bền sức.
  • Nuôi nhốt quá nhiều, không được làm quen với môi trường bên ngoài thường xuyên.
Xem thêm:  Đá Gà Thomo Online Những Thông Tin Cần Biết Khi Tham Gia

Chia sẻ về cách nuôi gà đá không bị hốc

Muốn tránh gặp phải vấn đề nguy hại này thì anh em cần phải biết cách nuôi gà đá không bị hốc chuẩn chỉnh. Dưới đây, chúng tôi sẽ tổng hợp lại những chia sẻ hữu ích từ chuyên gia nuôi gà lâu năm. Hãy tham khảo, học hỏi và áp dụng ngay từ giờ nhé!

Chú ý chế độ ăn và điều chỉnh cân nặng

Như đã phân tích ở trên thì gà thừa cân, chậm chạp cũng là một yếu tố khiến chúng dễ bị hốc khi ra sân. Cho nên, sư kê cần phải ép cân đúng cách trước khi ra trường gà. Từ đó, chúng mới nhanh nhẹn, có khả năng tránh được đòn tấn công của đối thủ và nâng cao tỷ lệ chiến thắng.

Gợi ý 1 vài cách nuôi gà đá không bị hốc
Gợi ý 1 vài cách nuôi gà đá không bị hốc

Chưa kể, trong luật đá gà còn có một số giải có phân hạng. Theo đó, hạng nhẹ dưới 3kg, hạng trung từ 3 – 4kg, hạng nặng trên 4kg. Chiến kê cần đáp ứng đủ khoảng cân nặng với hạng mục mình tham gia chứ nếu dư cân thì sẽ bị loại.

Về chi tiết cách nuôi gà đá không bị hốc thì anh em cần điều chỉnh khẩu phần ăn cho gà. Sư kê chỉ nên cho chúng ăn khoảng 2/3 so với trước và cho ăn 1 ngày đủ 2 lần (sáng và chiều). Nếu bớt lượng thóc, ngũ cốc đi thì bạn nên điều chỉnh thêm rau xanh như rau muống, xà lách, rau khoai,…

Xem thêm:  Cách nuôi gà chọi 4 tháng tuổi cực dẻo dai

Như vậy chúng vẫn đủ no nhưng lại không bị tăng cân nhiều. 1 điều cần chú ý trong cách nuôi gà đá không bị hốc này đó là anh em nên cho gà ăn thêm nhiều rau xanh, uống đủ nước để hệ tiêu hóa hoạt động tốt. Chỉ ép cân ở mức độ nhẹ, xuống khoảng 2-3 lạng so với trước. Không nên ép mạnh xuống cả cân khiến gà đuối sức, bị hư, mất lực.

Cho gà tập luyện đều đặn

Sư kê cũng chú ý cho gà tập luyện thường xuyên với các bài phù hợp từ nhẹ tới nặng. Từ đây, chúng sẽ trở nên dẻo dai, linh hoạt hơn trong chiến đấu. Khi được rèn luyện nhiều thì chúng sẽ không còn tình trạng hốc, mệt lả hay bị đánh nhiều đòn chí mạng mà không biết né.

Một số bài tập đơn giản trong cách nuôi gà đá không bị hốc mà anh em có thể kết hợp làm quen trước khi ra trường đó là cho chúng vào chuồng quần với tần suất 2 lần 1 tuần. Kế đến, cho vào chuồng bay khoảng 2 lần 1 tuần. Tập luyện cho chiến kê quen chừng 10 – 15 ngày tùy vào thể lực, cân nặng của chúng là bạn sẽ thấy được sự thay đổi đáng kể.

Không nên nhốt gà quá lâu

Cách nuôi gà đá không bị hốc hay nhất chính là thả cho chúng đi dạo bộ, tiếp xúc với sự thay đổi của môi trường bên ngoài. Gà tiếp xúc với ánh nắng thường xuyên thì sẽ tốt cho sức khỏe và tăng sức bền hơn nhiều. Từ đó, chúng tránh được hiện tượng bị sốc nhiệt khi đột ngột ở trong mát rồi nắng to.

Xem thêm:  Tổng Quan Về Đá Gà Thomo Mới Nhất Năm 2023
Giới thiệu vài cách nuôi gà đá không bị hốc
Giới thiệu vài cách nuôi gà đá không bị hốc

Đồng thời, nếu anh em không nuôi nhốt nhiều thì gà cũng có tâm lý tốt hơn. Chúng không còn sợ sệt và nhát gan khi ra đấu trường lớn. Điều đó tạo nên ưu thế cực lớn cho chính sư kê.

Không cho xổ quá sớm

Nhiều sư kê có tâm lý nóng vội nên dù gà chưa đủ tháng đã cho xổ quá sớm. Điều này hoàn toàn sai lầm vì nó dẫn tới tình trạng bị hốc khi ra trường thi đấu với đối thủ mạnh. Gà phải được chăm sóc tốt, nuôi đủ tuổi, thể lực tốt, cao khỏe, đủ cân nặng trước khi bắt đầu đá chính thức.

Trên đây là các chia sẻ cho anh em biết cách nuôi gà đá không bị hốc. Các kinh nghiệm hữu ích từ chuyên gia lâu năm sẽ giúp anh em nuôi được nhiều chiến kê chất lượng và thành công trên các đấu trường. Hãy mau áp dụng các cách trên vào thực tế để giúp gà khỏe mạnh hơn nhé!

Leave A Reply

Your email address will not be published.