Cách nuôi gà chọi con mau ăn chóng lớn 2023

0

Cách nuôi gà chọi con không khó và anh em hoàn toàn có thể nhanh có được “chiến kê” như ý muốn nếu biết cách. Sau đây là các chỉ dẫn về chọn ổ cho đến rèn luyện thể chất, tạo điều kiện thuận lợi cho gà. Xem ngay để đảm bảo rằng gà có môi trường sống tốt nhất nhé!

Chọn gà chọi con khỏe mạnh

Trước khi tìm hiểu chi tiết cách nuôi gà chọi con nhanh lớn, lên cân và nhanh ra lông anh em cần đáp ứng giống khỏe mạnh. Việc này nhằm mục đích rút ngắn thời gian nuôi, thuốc thang và chăm sóc,… Ngược lại nếu giống gà chọi con ốm yếu thì nó sẽ phải uống nhiều thuốc và cũng khó mà khỏe như bình thường.

Cách nuôi gà chọi con 2023
Cách nuôi gà chọi con 2023

Bên cạnh đó anh em cần chọn gà chọi con không dị tật ở các bộ phận như mắt, mỏ, cẳng và chân. Đặc biệt, thân hình của chúng cũng phải cân đối và không bị siêu vẹo. Người nuôi nên chọn gà có khả năng chạy nhanh, sức khỏe tốt và linh hoạt. Cuối cùng, bạn cũng nên chọn gà chọi con đã được tiêm phòng đầy đủ theo tiêu chuẩn.

Cách nuôi gà chọi con theo chu kỳ của sư kê

Tùy theo từng giai đoạn phát triển của gà mà người nuôi sẽ có những chế độ ăn uống và chăm sóc phù hợp khác nhau. Sau đây là 4 chu kỳ mà anh em nên đặc biệt chú ý.

Xem thêm:  Tổng Hợp 6 Cách Nuôi Gà Đá Hiệu Quả Dành Cho Các Sư Kê

Gà chọi con mới xuống ổ

Những chú gà chọi con mới xuống ổ thì anh em không cần phải cho ăn quá nhiều. Nguyên nhân chính là vì lượng dinh dưỡng của gà mẹ vẫn còn tích tụ trong cơ thể chúng. Do đó, giai đoạn này, trước tiên, anh em nên chú ý giúp chúng thích nghi với môi trường.

Cách nuôi gà chọi con trong thời gian mới xuống ổ là làm chuồng kín gió nhưng đảm bảo sự thông thoáng và nhiệt độ. Người nuôi cũng nên bổ sung hệ thống đèn chiếu sáng để sưởi ấm cho gà. Kế đến, hãy sử dụng khay nước sạch kết hợp cùng thuốc úm để gà uống hàng ngày và nắm rõ lịch tiêm phòng để bổ sung thuốc và các vitamin phù hợp.

Cách nuôi gà chọi con tầm 1 tháng tuổi

Sau khi úm tầm một tuần thì gà đã khá cứng cáp và có thể tự kiếm ăn được. Tuy nhiên, nên nhốt gà trong chuồng đến hết một tháng. Đây là thời điểm gà đủ lông đủ cánh và có thể đủ sức chống chọi với môi trường bên ngoài. Trường hợp nuôi cùng gà mẹ thì anh em nên nhốt gà mẹ và để gà chọi con trong khu vực tự đi kiếm mồi.

Tổng hợp các cách nuôi gà chọi con
Tổng hợp các cách nuôi gà chọi con

Nuôi 4 đến 6 tháng tuổi

Vào thời điểm này, anh em cần đẩy mạnh việc bổ sung thức ăn cho gà và đảm bảo liều lượng đi kèm với chất lượng. Nguyên nhân chính là vì đây là giai đoạn quan trọng trong quá trình phát triển nên anh em cần tuân thủ đúng cách nuôi gà chọi con.

Xem thêm:  Cách nuôi gà đá bo lớn, giúp sư kê bất bại

Người nuôi nên chuyển thức ăn của giai đoạn này sang thóc là chủ yếu. Nguyên nhân chính là vì nó giúp cơ thể của gà được đảm bảo và phát triển tốt. Tuyệt đối anh em không nên sử dụng cám công nghiệp vì có thể tăng lượng mỡ trên cơ thể của gà.

Kế đến, khi bàn về cách nuôi gà chọi con thì các sư kê cũng khuyên người nuôi nên bổ sung thêm chất tanh như tôm, cua, lươn trạch và rắn (có thể chiếm 30% lượng thức ăn hàng ngày). Bên cạnh đó anh em cũng cần chú ý cho ăn rau xanh để gà không bị sót ruột.

Cách nuôi gà chọi con tơ trên 6 tháng

Vào giai đoạn này, gà bắt đầu trổ lông cực mạnh và hệ thống lông tơ phát triển ở rất nhiều vùng khác như cánh, mã, cổ, lông đuôi. Bởi vậy, lượng thức ăn cho gà cũng cần được tăng thêm. Cụ thể, anh em sẽ bổ sung thóc ngâm cho gà (ngâm mầm càng tốt).

Bên cạnh đó, anh em cần cho gà ăn thêm trứng vịt lộn hoặc cút lộn (một tuần 2 đến 3 quả). Người nuôi đừng quên bổ sung thêm canxi, các loại chất giúp lông mượt như đỗ, lạc, vừng. Nếu có điều kiện thì bạn có thể cho chúng ăn thịt bò để tăng lượng cơ bắp.

Cách nuôi gà chọi con lên cân và nhanh ra lông

Để đảm bảo gà chọi mau lớn thì chúng ta cần đảm bảo chúng có thể trạng khỏe mạnh. Bởi vậy, anh em phải không ngừng gia tăng việc chăm sóc và tiêm phòng đầy đủ, giúp chúng tránh bị bệnh. Ngoài ra, hãy luôn kết hợp theo dõi thường xuyên để có kết quả tốt nhất.

Xem thêm:  Cách nuôi gà chọi 4 tháng tuổi cực dẻo dai

Tiêm phòng theo lịch đầy đủ

Tiêm phòng sẽ giúp cho gà trống tránh được các bệnh cơ bản thường gặp. Khi gà khỏe mạnh thì việc tiêm phòng sẽ giúp chúng sinh trưởng tốt. Ngược lại, nếu không khỏe thì người nuôi sẽ tốn nhiều thời gian chăm sóc, công sức mà không có kết quả khả quan.

Không nên cho ăn nhiều

Nhiều anh em không nắm rõ cách nuôi gà chọi con nên để chúng lên cân mất kiểm soát trong giai đoạn ra lông. Do đó, thực tế, anh em cần chú ý đến liều lượng và thời gian ăn phù hợp. Cụ thể, nên cho ăn theo hai cữ sáng (6h đến 8h) và chiều (16h đến 17h) là tốt nhất. Không nên cho ăn quá sớm hoặc quá muộn vì sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của gà.

Không nên cho gà con ăn quá nhiều
Không nên cho gà con ăn quá nhiều

Khu vực nuôi đảm bảo vệ sinh

Luôn đảm bảo khu vực nuôi nhốt thông thoáng để giúp gà chọi phát triển tốt nhất. Đây là cách nuôi gà chọi con nhanh lớn cực kỳ quan trọng mà anh em nên nằm lòng. Theo đó, người nuôi cần bổ sung thêm hệ thống cát, sỏi để gà sinh trưởng và chú ý đến thời gian tắm nắng.

Tóm lại, qua toàn bộ nội dung bài viết trên thì anh em đã nắm được cách nuôi gà chọi con chuẩn chỉnh, không khác gì các sư kê. Mong rằng kiến thức mà chúng tôi chia sẻ là hữu ích với bạn. Chúc anh em thành công và huấn luyện được những chú chiến kê xuất sắc.

Leave A Reply

Your email address will not be published.